Nutrition TNPSC Group 4 VAO Questions

Nutrition MCQ Questions

13.
Calcium carbide is used to _______
கால்சியம் கார்பைடு _______க்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது.
A.
Given colour to fruits
பழங்களுக்கு நிறம் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது
B.
Preserve Jams/Jellies
ஜாம்/ஜெல்லிகளைப் பாதுகாக்கவும்
C.
Ripen bananas
பழுத்த வாழைப்பழங்கள்
D.
All the above.
மேற்குறிப்பிட்டஅனைத்தும்
ANSWER :
C. Ripen bananas
பழுத்த வாழைப்பழங்கள்
14.
Seafood is a source of ________
கடல் உணவு என்பது _________ இன் ஆதாரம்.
A.
Calcium
கால்சியம்
B.
Potassium
பொட்டாசியம்
C.
Iodine
ஐயோடின்
D.
chlorine குளோரின்
ANSWER :
C. Iodine
ஐயோடின்
15.
________ is an intentionally added adulterant in milk.
________ என்பது பாலில் சேர்க்கப்படும் கலப்பட பொருளாகும்.
A.
Citric acid
சிட்ரிக் அமிலம்
B.
Hydrogen peroxide
ஹைட்ரஜன் பெராக்சைடு
C.
Starch
ஸ்டார்ச்
D.
Sucrose சுக்ரோஸ்
ANSWER :
B. Hydrogen peroxide
ஹைட்ரஜன் பெராக்சைடு
16.
Give an example of a substance used to protect food grains in the olden days?
பழங்காலத்தில் உணவு தானியங்களைப் பாதுகாக்கப் பயன்படுத்திய ஒரு பொருளுக்கு உதாரணத்தைக் கூறுங்கள்?
A.
Dried neem leaves/Turmeric
வேப்ப இலைகள்/மஞ்சள்
B.
Salt
உப்பு
C.
Vinegar
வினிகர்
D.
Pepper
மிளகு
ANSWER :
A. Dried neem leaves/Turmeric
வேப்ப இலைகள்/மஞ்சள்
17.
_________ is a natural preservative used to increase the shelf life of fruit juices/squash.
_________ என்பது பழச்சாறுகள்/ஸ்குவாஷின் அடுக்கு ஆயுளை அதிகரிக்கப் பயன்படும் ஒரு இயற்கைப் பாதுகாகாப்பு பொருளாகும்.
A.
Citric acid
சிட்ரிக் அமிலம்
B.
Sugar/Honey
சர்க்கரை/தேன்
C.
Sodium benzoate
சோடியம் பெஞ்சோஏட்
D.
Ascorbic acid
அஸ்கார்பிக் அமிலம்
ANSWER :
B. Sugar/Honey
சர்க்கரை/தேன்
18.
The gas ______ is filled in airtight packets of potato wafers.
உருளைக்கிழங்கு செதில்களின் காற்று புகாத பாக்கெட்டுகளில் ______ வாயு நிரப்பப்படுகிறது.
A.
Nitrogen
நைட்ரஜன்
B.
Hydrogen
ஹைட்ரஜன்
C.
Oxygen
ஆக்ஸிஜன்
D.
Sulphur
சல்பர்
ANSWER :
A. Nitrogen
நைட்ரஜன்