Home
MCQ
TNPSC Group 1
TNPSC Group 2 2A
TNPSC Group 4 VAO
UPSC
TNTET Paper 1
TNTET Paper 2
TNUSRB PC
TNUSRB SI
NDA
CDS
AFCAT
Blog
Reach Us
Login
Scientists and their Contributions / விஞ்ஞானிகள் மற்றும் அவர்களின் பங்களிப்புகள் TNUSRB SI Questions
TNUSRB SI SYLLABUS
General Science / பொது அறிவியல்
Inventions and Discoveries / கண்டுபிடிப்புகள்
Scientists and their Contributions / விஞ்ஞானிகள் மற்றும் அவர்களின் பங்களிப்புகள்
Human Physiology / மனித உடலியல்
Diseases and their Causes / நோய்கள் மற்றும் அவற்றின் காரணங்கள்
Cure and Prevention / சிகிச்சை மற்றும் தடுப்பு
Diet and Nutrition / உணவு மற்றும் ஊட்டச்சத்து
Genetics / மரபியல்
Animals / விலங்குகள்
Plants / தாவரங்கள்
Environment and Ecology / சுற்றுச்சூழல் மற்றும் சூழலியல்
Elements and Compounds / தனிமங்களும் சேர்மங்களும்
Acids, Bases and Salts / அமிலங்கள், காரங்கள் மற்றும் உப்புகள்
Motion and Energy / இயக்கம் மற்றும் ஆற்றல்
Properties of Matter / பொருளின் பண்புகள்
Light / ஒளி
Electricity / மின்சாரம்
Scientists and their Contributions / விஞ்ஞானிகள் மற்றும் அவர்களின் பங்களிப்புகள் MCQ Questions
Prev
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Next
1-10
11-20
1.
Which of the following is often referred to as the "Father of Biology"?
உயிரியலின் தந்தை" என்று அழைக்கப்படுபவர் யார்?
A.
Aristotle
அரிஸ்டாட்டில்
B.
Hippocrates
ஹிப்போகிரட்டீஸ்
C.
Galen
கேலன்
D.
Herophilus
ஹெரோபிலஸ்
😑
View Answer
Rough Work
Error
ANSWER
:
A. Aristotle
அரிஸ்டாட்டில்
2.
Which scientist is credited with the discovery of penicillin?
பென்சிலினை கண்டுபிடித்தபிடித்தவர் யார்?
A.
Louis Pasteur
லூயிஸ் பாஸ்டர்
B.
Alexander Fleming
அலெக்சாண்டர் ஃப்ளெமிங்
C.
Joseph Lister
ஜோசப் லிஸ்டர்
D.
Robert Koch
ராபர்ட் கோச்
😑
View Answer
Rough Work
Error
ANSWER
:
B. Alexander Fleming
அலெக்சாண்டர் ஃப்ளெமிங்
3.
Who is known for the theory of relativity and the equation E=mc2?
சார்பியல் கோட்பாடு மற்றும் E=mc2 சமன்பாட்டிற்கு பெயர் பெற்றவர் யார்?
A.
Isaac Newton
ஐசக் நியூட்டன்
B.
Albert Einstein
ஆல்பர்ட் ஐன்ஸ்டீன்
C.
Niels Bohr
நீல்ஸ் போர்
D.
Galileo Galilei
கலிலியோ கலிலி
😑
View Answer
Rough Work
Error
ANSWER
:
B. Albert Einstein
ஆல்பர்ட் ஐன்ஸ்டீன்
4.
Which scientist is credited with the discovery of the structure of DNA?
டிஎன்ஏ கட்டமைப்பை கண்டுபிடித்த விஞ்ஞானி யார்?
A.
James Clerk Maxwell
ஜேம்ஸ் கிளார்க் மேக்ஸ்வெல்
B.
Rosalind Franklin
ரோசாலிண்ட் பிராங்க்ளின்
C.
Francis Crick
பிரான்சிஸ் கிரிக்
D.
Gregor Mendel
கிரிகோர் மெண்டல்
😑
View Answer
Rough Work
Error
ANSWER
:
C. Francis Crick
பிரான்சிஸ் கிரிக்
5.
Who proposed the heliocentric model of the solar system?
சூரிய குடும்பத்தின் சூரிய மைய மாதிரியை முன்மொழிந்தவர் யார்?
A.
Johannes Kepler
ஜோஹன்னஸ் கெப்ளர்
B.
Ptolemy
டோலமி
C.
Tycho Brahe
டைகோ பிராஹே
D.
Copernicus
கோப்பர்நிக்கஸ்
😑
View Answer
Rough Work
Error
ANSWER
:
D. Copernicus
கோப்பர்நிக்கஸ்
6.
The development of the periodic table is attributed to ___________
கால அட்டவணையின் வளர்ச்சிக்கு ____________ காரணம்.
A.
Antoine Lavoisier
அன்டோயின் லாவோசியர்
B.
Dmitri Mendeleev
டிமிட்ரி மெண்டலீவ்
C.
Marie Curie
மேரி கியூரி
D.
Linus Pauling
லினஸ் பாலிங்
😑
View Answer
Rough Work
Error
ANSWER
:
B. Dmitri Mendeleev
டிமிட்ரி மெண்டலீவ்
Prev
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Next
1-10
11-20
Your Name
*
Your Email
*
Justify your answer :
*
Send Message