Nutrition TNPSC Group 2 2A Questions

Nutrition MCQ Questions

7.
________ is a polysaccharide.
________ ஒரு பாலிசாக்கரைடு
A.
Glucose
குளுக்கோஸ்
B.
Sucrose
சுக்ரோஸ்
C.
Fructose
பிரக்டோஸ்
D.
Cellulose
செல்லுலோஸ்
ANSWER :
D. Cellulose
செல்லுலோஸ்
8.
The lipids can provide a maximum of _____ of energy.
லிப்பிடுகள் அதிகபட்சமாக _____ ஆற்றலை வழங்க முடியும்.
A.
9 kcal/gram
9 கிலோகலோரி/கிராம்
B.
7 kcal/gram
7 கிலோகலோரி/கிராம்
C.
5 kcal/gram
5 கிலோகலோரி/கிராம்
D.
10 kcal/gram
10 கிலோகலோரி/கிராம்
ANSWER :
A. 9 kcal/gram
9 கிலோகலோரி/கிராம்
9.
Delayed blood clotting is a symptom of deficiency of vitamin ______ in the body.
உடலில் தாமதமான இரத்தம் உறைதல் எந்த வைட்டமின் குறைப்பாட்டின் அறிகுறியாகும்?
A.
Ca
B.
K
C.
Fe
D.
M
ANSWER :
B. K
10.
Name any two naturally occurring toxic substances in food?
உணவில் இயற்கையாகக் காணப்படும் இரண்டு நச்சுப் பொருள்களைக் குறிப்பிடவும்?
A.
Alkaloids and Aflatoxin.
ஆல்கலாய்டுகள் மற்றும் அஃப்லாடாக்சின்.
B.
Caffeine and Ethanol
காஃபின் மற்றும் எத்தனால்
C.
Capsaicin and Cyanide
கேப்சைசின் மற்றும் சயனைடு
D.
Lactose and Gluten
லாக்டோஸ் மற்றும் பசையம்
ANSWER :
A. Alkaloids and Aflatoxin.
ஆல்கலாய்டுகள் மற்றும் அஃப்லாடாக்சின்.
11.
There are _______ essential amino acids required by the human body through the diet.
மனிதனுக்கு எத்தனை வகையான அமினோஅமிலங்கள் உணவு மூலம் தேவைப்படுகின்றன?
A.
8
B.
5
C.
9
D.
2
ANSWER :
C. 9
12.
_________ is a trace element required by our body.
_________ என்பது நம் உடலுக்குத் தேவையான ஒரு சுவடு உறுப்பு.
A.
Magnesium
மெக்னீசியம்
B.
Iron
இரும்பு
C.
Phosphorous
பாஸ்பரஸ்
D.
Sodium
சோடியம்
ANSWER :
B. Iron
இரும்பு