VAO 2011 February GE TNPSC Question Paper

VAO 2011 February GE TNPSC Questions

1.

Who bagged two Oscar awards for the film 'Slumdog Millionaire' ?

'ஸ்லம் டாக் மில்லியனர்' என்ற திரைப்படத்திற்காக இரண்டு ஆஸ்கார் விருதுகளைப்
பெற்றவர்

A.

Gulzar

குல்சார்

B.

Bhanu Athaiya

பானு அதையா

C.

Satyajit Ray

சத்யஜித்ரே

D.

A.R. Rehman

ஏ.ஆர்.ரஹ்மான்.

ANSWER :

D. A.R. Rehman

ஏ.ஆர்.ரஹ்மான்.

2.

Who received the Padma Bhushan award for social work in 2009 ?

2009 ம் ஆண்டின் சமூகப் பணிக்காக பத்ம பூஷன் விருது பெற்றவர்

A.

V. P. Dhananjayan

V. P. தனஞ்செயன்

B.

Sarojini Varadappan

சரோஜினி வரதப்பன்

C.

D. Jayakanthan

D. ஜெயகாந்தன்

D.

G. Sivarama Krishnamurthy

G.சிவராம கிருஷ்ணமூர்த்தி.

ANSWER :

B. Sarojini Varadappan

சரோஜினி வரதப்பன்

3.

Who was the President of India during the year 2002 - 2007 ?

2002-2007 ல் இந்தியாவின் ஜனாதிபதியாக இருந்தவர்

A.

A. P. J. Abdul Kalam

A.P.J. அப்துல் கலாம்

B.

K. R. Narayanan

K.R.நாராயணன்

C.

R. Venkataraman

R. வெங்கட்ராமன்

D.

B. D. Jatti

B. D. ஜாட்டி.

ANSWER :

A. A. P. J. Abdul Kalam

A.P.J. அப்துல் கலாம்

4.

Mahatma Gandhi National Rural Employment Scheme was introduced in the year

மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலைவாய்ப்புத் திட்டம் நடைமுறைப்படுத்தப்பட்ட ஆண்டு

A.

2007

B.

2009

C.

2010

D.

2008

ANSWER :

B. 2009

5.

The first totally literate district in India is

இந்தியாவின் முதல் முழு கல்வியறிவு பெற்ற மாவட்டம்

A.

Nellore in Andhra Pradesh

நெல்லூர், ஆந்திர பிரதேசம்

B.

Ernakulam in Kerala

எர்ணாகுளம், கேரளா

C.

Kolar in Karnataka

கோலார், கர்நாடகா

D.

Kancheepuram in Tamil Nadu

காஞ்சீபுரம், தமிழ்நாடு.

ANSWER :

B. Ernakulam in Kerala

எர்ணாகுளம், கேரளா

6.

The first Indian woman who travelled in American space shuttle. Columbia was

அமெரிக்க விண்கலம் கொலம்பியாவில் பயணம் செய்த முதல் இந்தியப் பெண்

A.

Indira Nooyi

இந்திரா நூயீ

B.

Sania Mirza

சானியா மிர்ஷா

C.

Kalpana Chawla

கல்பனா சாவ்லா

D.

Pratibha Patel

பிரதீபா பாட்டீல்.

ANSWER :

C. Kalpana Chawla

கல்பனா சாவ்லா

7.

The first women DGP in Tamil Nadu is

தமிழ்நாட்டின் முதல் பெண் காவல்துறைத் தலைவர்

A.

Thilagavathy

 திலகவதி

B.

Lathika Saran

லத்திகா சரண்

C.

Aruna

அருணா

D.

Kiran Bedi

கிரண்பேடி.

ANSWER :

B. Lathika Saran

லத்திகா சரண்

8.

World's fifth most powerful Indian women in business is

வாணிபத்தில் உலகில் ஐந்தாவது இடத்தைப் பெற்றுள்ள இந்தியப் பெண்

A.

Meera Kumar

மீரர் குமார்

B.

Fathima Bibi

பாத்திமா பீபி

C.

Pratibha Patel

பிரதீபா பாட்டீல்

D.

Indira Nooyi

இந்திரா நூயி.

ANSWER :

D. Indira Nooyi

இந்திரா நூயி.

9.

20th Commonwealth Speakers Conference was held at

20 வது காமன்வெல்த் நாடுகளின் சபாநாயகர்கள் மாநாடு நடைபெற்ற இடம்

A.

New Delhi

புது டெல்லி

B.

Mumbai

மும்பை

C.

Chennai

சென்னை

D.

Thiruvananthapuram

திருவனந்தபுரம்.

ANSWER :

A. New Delhi

புது டெல்லி

10.

Branches of which tree appear on the UN flag ?

ஐ. நா. வின் கொடியில் எம்மரத்தின் கிளைகள் இடம் பெற்றுள்ளன ?

A.

Eucalyptus

யூக்கலிப்டஸ்

B.

Olive

ஆலிவ்

C.

Maple

மேப்பிள்

D.

Barley

பார்லி.

ANSWER :

B. Olive

ஆலிவ்