Group 4 2012 July GE TNPSC Question Paper

Group 4 2012 July GE TNPSC Questions

1.

Arrange in chronological order:

I. Dr. A.P.J.Abdul Kalam

II. Dr.Shankar Dayal Sharma

III. K.R.Narayanan

IV. P.Venkataraman

கால வரிசைப்படி எழுதுக :
I. Dr. A. P. J. அப்துல் கலாம்
II. Dr. சங்கர்தயால் சர்மா
III.  K. R. நாராயணன்
IV.  P. வெங்கடராமன்
இவற்றுள் :

A.

IV, II, III and I

IV, II, III மற்றும் 1

B.

III, I, II and IV

III, I, II மற்றும் IV

C.

I, III, IV and II

I, III, IV மற்றும் II

D.

II, IV, I and III

II, IV, I மற்றும் III.

ANSWER :

A. IV, II, III and I

IV, II, III மற்றும் 1

2.

Among the following which is not related to Industrial Development and Finance?

கீழ்க்கண்டவற்றுள் 'தொழில் வளர்ச்சி மற்றும் நிதியுதவி' என்ற துறையின் கீழ்வராத
நிறுவனம் எது ?

A.

TIDCO

டிட்கோ

B.

SIPCOT

சிப்காட்

C.

TIIC

டிக்

D.

ITC

ஐடிசி.

ANSWER :

D. ITC

ஐடிசி.

3.

Which of the following oil companies is not a public sector company?

பொதுத்துறை நிறுவனத்தின் கீழ் வராத எண்ணெய் நிறுவனம் கீழ்க்கண்டவற்றுள் எது ?

A.

Chennai Petroleum Company

சென்னை பெட்ரோலியம் கம்பெனி

B.

Mangalore Refineries & Petrochemicals

மங்களூர் சுத்திகரிப்பு & பெட்ரோ கெமிக்கல்ஸ்

C.

Hindustan Oil Companies Ltd.

இந்துஸ்தான் ஆயில் கம்பெனிகள்

D.

Reliance Petroleum Ltd.

ரிலையன்ஸ் பெட்ரோலியம் லிமிடெட்.

ANSWER :

D. Reliance Petroleum Ltd.

ரிலையன்ஸ் பெட்ரோலியம் லிமிடெட்.

4.

Which of the following fund(s) is/are operated directly from the Prime Minister's Office?

I. The Prime Minister's National Relief Fund (PMNRF).

II. National Defence Fund (NDF).

Of these

கீழ்க்கண்டவைகளில் எவை பிரதமரின் அலுவலகத்திலிருந்து நேரடியாக கையாளப்படுகிறது ?

I. பிரதமரின் தேசிய நிவாரண நிதி

II. தேசிய பாதுகாப்பு நிதி.

இவற்றுள் :

A.

I only

I மட்டும்

B.

II only

II மட்டும்

C.

Both I & II

I மற்றும் II

 

D.

Neither I nor II

I ம் இல்லை II ம் இல்லை.

ANSWER :

C. Both I & II

I மற்றும் II

 

5.

Haemoglobin is the pigment useful to transport gases. They are present in Red Blood Cells. Identify the animal which has blood without pigments.

சுவாசித்தலுக்குப் பயன்படும் நிறமி ஹீமோகுளோபின். இது இரத்த சிவப்பு அணுக்களில் காணப்படுகிறது. அத்தகைய நிறமியற்ற இரத்தம் பெற்ற விலங்கு

A.

Human

மனிதன்

B.

Birds

பறவைகள் 

C.

Earthworm

மண்புழு

D.

Cockroach

கரப்பான் பூச்சி,

ANSWER :

D. Cockroach

கரப்பான் பூச்சி,

6.

Match List I with List II correctly and select your answer using the codes given below:

List I (Rivers) List II (Origin)
a) Mahanadi 1.) Nasik Hills
b) Periyar 2.) Mahabaleswar hills
c) Godavari 3.) Amarkantak
d) Krishna 4.) Cardamon hills
A.

3 4 1 2

B.

2 3 1 4

C.

4 1 3 2

D.

1 2 4 3

ANSWER :

A. 3 4 1 2

7.

Match List I with List II correctly and select your answer using the codes given below:

List I List II
a) Cholera 1.) A Fungi
b) African Sleeping Sickness 2.) Virus
c) Phlegm 3.) Bacteria
d) Dandruff 4.) Protozon
A.

3 4 2 1

B.

4 2 1 3

C.

2 1 3 4

D.

1 3 4 2

ANSWER :

A. 3 4 2 1

8.

In Tamil Nadu the most windforms are with districts of

தமிழ்நாட்டில் அதிக காற்றாலை உள்ள மாவட்டங்கள் ?

A.

Kanyakumari, Coimbatore, Tiruppur

கன்னியாகுமரி, கோயம்புத்தூர். திருப்பூர்

B.

Tuticorin, Kanyakumari, Tirunelveli

 தூத்துக்குடி, கன்னியாகுமரி, திருநெல்வேலி

C.

Neyveli, Kanchipuram, Chennai

நெய்வேலி, காஞ்சிபுரம். சென்னை

D.

Coimbatore, Erode, Dharmapuri

கோயம்புத்தூர், ஈரோடு, தர்மபுரி

ANSWER :

B. Tuticorin, Kanyakumari, Tirunelveli

 தூத்துக்குடி, கன்னியாகுமரி, திருநெல்வேலி

 

9.

The name of the organisations which are associated in the Chandrayan I mission are given below. Identify the wrong one.

சந்திராயன் 1, உடன் தொடர்புடைய சில அமைப்புகள் கீழே குறிக்கப்பட்டுள்ளன. அவற்றில் எது தவறானது என்பதை குறிப்பிடுக?

A.

ISRO

B.

BARC

C.

NASA

D.

ONGC

ANSWER :

D. ONGC

10.

Consider the following statements:

Assertion (A) : Planet Saturn when put in water it would float.

Reason (R) : The Planet Saturn has a specific gravity of less than one.

Now select your answer according to the coding scheme given below:

கீழ்க்கண்ட வாக்கியங்களைக் கவனி :

கூற்று (A) : சனிக்கோள் தண்ணீரில் போடும்பொழுது மிதக்கும்.

காரணம் (R) : சனிக்கோளின் ஒப்படர்த்தி ஒன்றைவிட குறைவு.

கீழே குறிப்பிட்டுள்ள குறியீட்டில் சரியான விடையைத் தேர்ந்தெடு

A.

Both (A) and (R) are true and (R) is the correct explanation of (A).

(A) மற்றும் (R) இரண்டும் சரி, மேலும் (R) என்பது (A) விற்கு சரியான விளக்கம்

B.

Both (A) and (R) are true, but (R) is not the correct explanation of (A)

(A) மற்றும் (R) இரண்டும் சரி. மேலும் (R) என்பது (A) விற்கு சரியான விளக்கமல்ல 

C.

(A) is true, but (R) is false.

(A) சரி, ஆனால் (R) தவறு

D.

(A) is false, but (R) is true.

(A) தவறு, ஆனால் (R) சரி.

 

ANSWER :

A. Both (A) and (R) are true and (R) is the correct explanation of (A).

(A) மற்றும் (R) இரண்டும் சரி, மேலும் (R) என்பது (A) விற்கு சரியான விளக்கம்